10/01/2018

Hotel - Dejavu house (apartment & condo hotel)

Công trình: Deja Vu house (apartment & condo hotel mini)

Địa điểm: MG3-21, Vinhomes Dragon bay, Bến Đoan, Hạ long, Quảng Ninh, Việt nam

Ci to ni tht

Hiện trạng: Nhà liên kế shophouse xây thô và hoàn thiện mặt ngoài

Kích thước đất: 6mx15m

Tổng diện tich sàn: 320 m2

Số tầng 04

Khởi công: 1/8/2017, Hoàn thành ngày 10/01/2018

Thiết kế, thi công, đồ ni tht trn gói bi Nemo studio

Chụp ảnh bởi: Vũ Ngọc Hà

Công trình là 1 nhà shophouse tại 1 khu đô thị mới, bên bờ biển Vịnh Hạ Long. Hiện trạng công trình đã xây thô và hoàn thiện mặt ngoài. Chủ đầu tư mong muốn có không gian kinh doanh cho thuê tầng 1 và các tầng còn lại làm căn hộ cho thuê kiểu apartment & condo hotel.

Bên cạnh yếu tố công năng thẩm mỹ thì việc nhanh chóng đưa vào sử dụng, kèm chi phí đầu tư hợp lý cũng là mong muốn của chủ đầu tư và cũng là thử thách thú vị cho Nemo studio – Đơn vị thực hiện thiết kế, thi công đóng đồ trọn gói công trình này.

Đặc điểm hiện trạng của các nhà shophouse này cũng như các nhà shophouse liên kế khác đó là khối ở phía sau thường bị thiếu ánh sáng và sự thông thoáng, cũng như các tầng có sàn đều đều như các cái hộp xếp chồng lên nhau.

Ngoại trừ phần kinh doanh tách riêng & tối ưu tối đa tại tầng 1, bắt đầu tại tầng 2 - các KTS của nemo đã bố trí 1 thông tầng lớn ở giữa và hai bên là các căn hộ ở, giao thông qua lại được kết nối bằng 1 nhà cầu beton kèm thang thoáng và thang máy kính. Khu thông tầng này là nơi gia tăng giá trị chung của toàn bộ các căn hộ bằng việc tăng cường ánh sáng thiên nhiên, cây xanh, và các yếu tố kiến trúc khác nhằm mang lại sự thông thoáng, cảm xúc, sự thú vị và lãng mạn. Khu vực phòng ăn chung kèm bếp được kết hợp với sảnh tầng tạo ra một không gian rộng rãi cởi mở hơn, nơi này cũng là nơi để các vị khách đến ở có thể tự nấu ăn, hoặc ăn chung hoặc cùng cụng ly nghe nhạc trong một buổi party nào đó.

Các căn hộ dù nhỏ hay lớn đều được bố trí đầy đủ các công năng cũng như sự tiện nghi. Ánh sáng tự nhiên, thiên nhiên, cây xanh được đưa vào trong các căn hộ - nhưng cũng không làm mất đi tính riêng tư và tự do cá nhân. Việc sử dụng các vật liệu dù thông thường nhưng được đầu tư về mặt công sức và chăm chút mỹ thuật như beton mài, tranh vẽ tường, gạch trần sơn trắng... là các giải pháp đơn giản được vận dụng để mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý.

Cô Gayane – giáo viên tiêng anh - là một vị khách đến ở tuần đầu tiên đã bày tỏ cảm nhận rằng: Đây một không gian mà cô rất yêu thích, làm cho cô cảm thấy thoải mái, tự nhiên và như là đã thân thuộc từ bao giờ.

Nemo studio. 06-02-2018

Bình luận

Điện thoại

(84) 989 533 545

Địa chỉ

Tầng 1, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội